Làng Việt Hải Cát Bà

Lang chài Việt Hải

Giới thiệu về Làng chài Việt Hải Cát Bà

Làng chài Việt Hải Cát Bà ở đâu ?

Hayx cùng Tour du lịch miền bắc giới thiệu về Làng chài Việt Hải Cát Bà là một trong những thắng cảnh nổi tiếng của đảo Cát Bà, nằm ở phía đông bắc của đảo. Làng Việt Hải Cát Bà được xây dựng từ thế kỷ XVII và giữ được nét văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam trong hơn 300 năm qua. Nơi đây không chỉ là điểm đến hấp dẫn cho du khách đi tour Cát Bà ghé qua thăm quan mà còn là nơi sinh sống của người dân địa phương.

Làng Việt Hải Cát Bà
Làng Việt Hải Cát Bà

Làng chài Việt Hải Cát Bà có diện tích khoảng 141ha với hơn 70 hộ dân sinh sống. Tới thăm làng chài, du khách sẽ được tận hưởng một không gian thanh bình, trong lành của vùng rừng quốc gia Cát Bà.

Do lượng dân số ít cùng vị trí khá tách biệt, làng chài gần như vẫn giữ được vẻ đẹp hoang sơ, mộc mạc. Khung cảnh hùng vĩ của những dãy núi đá vôi nguyên sinh cùng những rặng cây lâu đời bao quanh làng nhất định sẽ cuốn hút du khách.

Làng cổViệt Hải Cát Bà cách trung tâm thị trấn đảo Cát Bà khoảng 13km, du khách đi Cát Bà có thể đi thuyền qua vịnh Lan Hạ đến bến Việt Hải hoặc có thể băng rừng nguyên sinh xuyên vườn quốc gia Cát Bà để vào làng

Làng chài cổ Việt Hải bao gồm hơn 50 ngôi nhà truyền thống được xây dựng bằng gỗ và tre, các ngôi nhà được xây trên một vùng đất đầm lầy, được đắp thêm bởi đất để ngăn chặn dòng nước lũ. Với màu xanh lá cây của những cây cối xung quanh, cùng với những hàng dừa vươn cao bao quanh làng, tạo nên một khung cảnh yên tĩnh và bình dị. Những chiếc thuyền đánh cá nhỏ xíu cũng đậu trên bờ biển, chờ đợi ngày mới ra khơi.

Làng cổ Việt Hải
Làng cổ Việt Hải Cát Bà

Người dân tại làng cổ Việt Hải vẫn giữ được nét truyền thống trong phong cách sống và nghề nghiệp. Họ sống bằng nghề đánh cá và trồng lúa, nuôi trồng rau và cây cảnh. Trong suốt thời gian dài, những ngôi nhà truyền thống ở đây không chỉ là nơi sinh hoạt mà còn là nơi làm việc và nơi lưu giữ truyền thống.

Khi đến đây, du khách sẽ được trải nghiệm cuộc sống của người dân địa phương. Bạn có thể đi bộ xung quanh làng và tìm hiểu về lịch sử, văn hóa và truyền thống của làng cổ Việt Hải. Điều đặc biệt là bạn có thể tham gia vào các hoạt động truyền thống của làng như đánh cá, hái rau, tự tay làm những món ăn đặc trưng của đảo Cát Bà và tham quan những ngôi nhà truyền thống của người dân.

Cách đến làng Việt Hải Cát Bà

Bạn có thể đến Làng cổ Việt Hải từ Hải Phòng hoặc Hà Nội. Đến Việt Hải bạn có thể đi theo đường bộ hoặc đường Biển từ Đảo Cát Bà. Nếu đi từ Hải phòng bạn di chuyển ra đảo Cát Bà rồi đi qua Vườn quốc gia Cát Bà là đến được. Còn nếu bạn từ Hà Nội đi Cát Bà xong bạn có thể đi theo đường Vườn quốc gia Cát Bà hoặc đi ra tầu qua Vịnh lan hạ là đến được Làng cổ Việt Hải.

Hoặc đơn giản nhất là bạn đặt tour vịnh Lan hạ 1 ngày sẽ có thăm Làng chài Việt Hải hoặc bạn mua tour Làng chài Việt Hải riêng từ trung tâm Cát Bà đều được nếu bạn không muốn đi tự túc.

4.8/5 - (6 bình chọn)